Kiến thức trị mụnTrị mụn

Một vài hạn chế của việc trị mụn bằng nguyên liệu tự nhiên

Việc dùng nguyên liệu tự nhiên để chế tạo thành các loại mặt nạ trị mụn đang được ứng dụng rất rộng rãi hiện nay. Bởi lẽ nó được đánh giá là lành tính, áp dụng được ngay tại nhà. Tuy nhiên, phương pháp này vẫn tồn tại hạn chế nhất định khiến chúng ta phải phân vân trước khi bắt tay thực hiện.

1. Không thể loại bỏ tận gốc nhân mụn

han-che-cua-viec-tri-mun-bang-cac-nguyen-lieu-tu-nhien
Dù bạn đã cố gắng sử dụng rất nhiều biện pháp nhưng mụn vẫn còn “bám theo dai dẳng”

Tất cả các loại mặt nạ chế biến từ nguyên liệu tự nhiên thường chỉ tác động nhẹ nhàng trên bề mặt để lấy đi những tế bào chết, những vi khuẩn tồn tại trên da, tạm thời phá vỡ môi trường sống của vi khuẩn nhưng lại chưa thể tác động sâu dưới lớp biểu bì da. Trong khi đó vi khuẩn chính là nguyên nhân chủ yếu dẫn tới mụn trứng cá. Vì thế điều này khiến cho tác dụng trị mụn của nguyên liệu tự nhiên không được triệt để. Nếu cơ địa của bạn hợp với loại mặt nạ đó thì mụn chỉ thuyên giảm chứ không khỏi hoàn toàn.

Xem thêm: >> Bí quyết trị mụn tận gốc đơn giản và an toàn 100%

2. Tốn kém thời gian

Đây là một khuyết điểm mà ai cũng phải công nhận khi trị mụn bằng tự nhiên. Phương pháp nào cũng phải duy trì trong một thời gian dài. Mỗi một công đoạn lại đòi hỏi cách thực hiện phức tạp từ chuẩn bị nguyên liệu, pha chế hỗn hợp đến vệ sinh da…

han-che-cua-viec-tri-mun-bang-cac-nguyen-lieu-tu-nhien
Những phương pháp này đòi hỏi bạn phải thực hiện cũng như duy trì trong thời gian dài mới có kết quả

Có nhiều người không đủ sức kiên nhẫn chờ đợi nên đã bỏ cuộc giữa chừng. Đồng nghĩa với việc mọi cố gắng trước đó gần như “đổ sông đổ bể”, hiệu quả chưa thấy đâu mà thời gian bỏ ra không hề nhỏ. Thế nên có thể nói rằng trị mụn bằng tự nhiên là phương pháp không dành cho những người bận rộn.

3. Đòi hỏi chế độ chăm sóc da nghiêm ngặt

han-che-cua-viec-tri-mun-bang-cac-nguyen-lieu-tu-nhien
Không chỉ là thời gian thực hiệu lâu dài, ngay cả việc chăm sóc cũng đòi hỏi phải rất nghiêm ngặt

Có rất nhiều nguyên liệu sau khi sử dụng khiến da dễ dàng bắt nắng hơn trước như cà chua, chanh,…nên làm cho người sử dụng luôn luôn phải đề phòng. Nếu không may để ánh nắng chiếu trực tiếp, da sẽ nhanh sạm màu hơn trước.

Bài viết liên quan:>>  Cách trị mụn an toàn và hiệu quả nhất

4. Có thể gây kích ứng

han-che-cua-viec-tri-mun-bang-cac-nguyen-lieu-tu-nhien
Chưa hết, đôi khi những biện pháp này còn khiến da bạn bị kích ứng khi không hợp

Mặc dù được đánh giá cao về độ an toàn nhưng sử dụng nguyên liệu tự nhiên không phải là không có hiện tượng kích ứng da. Có nhiều nhóm da khác nhau như da khô, da nhờn, da hỗn hợp, da nhạy cảm, và mỗi một nhóm sẽ chỉ thích hợp với một vài loại nguyên liệu nào đó. Khi sử dụng sai, tình trạng mụn có thể sẽ trầm trọng thêm hoặc gây hiện tượng mẩn đỏ, ngứa ngáy.
Qua phân tích phía trên, hẳn bạn đã nắm được những hạn chế của việc trị mụn bằng nguyên liệu tự nhiên. Cũng nhờ đó mà bạn có thể đưa ra được quyết định chính xác nhất cho mình.
nut

GỌI NGAY TỔNG ĐÀI TƯ VẤN (MIỄN PHÍ CƯỚC) 1800 6386 HOẶC TỚI TRỰC TIẾP 51 HÀNG GÀ, HOÀN KIẾM, HÀ NỘI ĐỂ ĐƯỢC CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHI TIẾT.

3 thoughts on “Một vài hạn chế của việc trị mụn bằng nguyên liệu tự nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *